Từ bỏ 5 thói quen này để bảo vệ xe tốt hơn

Bạn có biết những thói quen hàng ngày của bạn chính là nguyên nhân chủ yếu làm giảm tuổi thọ của chính chiếc xế yêu của bạn không?

Khi được hỏi về vấn đề này có rất nhiều người bảo rằng những thói quen đó là do không biết nên làm theo, có người lại bảo thói quen do lười, có người lại bảo thói quen đó là để tiết kiệm. Thế nhưng cho dù bất cứ nguyên nhân nào thì những  thói quen đó cũng chính là tác nhân chính gây hư hại, giảm tuổi thọ của xe. Với bài viết này Auto Tuấn Dũng xin chia sẽ đến bạn đọc 5 thói quen phổ biến nhất hiện nay gây ảnh hưởng khá nhiều đến xế hộp của bạn.

  1. Rửa xe dưới trời nắng.

Rửa xe là một trong những công việc thường xuyên và nên làm sẽ giúp bạn giữ gìn bảo “nhan sắc” cho xe. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đem xe ra rửa du bất kỳ thời tiết nào, đặc biệt là những lúc trời nắng to thì đây là công việc không cần thiết. Bởi, khi rửa xe dưới cái nắng chói chang sẽ làm cho lớp sơn xe nhan bạc màu hơn làm ảnh hưởng khá lớn đến “nhan sắc” của xe nhé. Vì thế, hãy cân nhắc về thời tiết trước khi rửa xe nhé các bạn.

Ford-Car-Wash

  1. Chưa báo hết nhiên liệu thì chưa nạp

Đây là một trong những thói quen mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là các chị e phụ nữ. Có thể vì bạn lười, hay bạn tiết kiệm…. Nhưng dù bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì đây cũng chính là lý do làm giảm tuổi thọ của bơm dầu và khả năng làm mát của xe một cách đáng kể.

  1. Phanh tay bị lãng quên

Với những thiết kế, những công nghệ hiện đại được gắn trên xe thì việc sử dụng phanh tay dường như đã bị lãng quên. Thế nhưng bạn có biết việc sử dụng phanh tay trong lái xe sẽ giúp bảo quản, duy trì tuổi thọ của hộp số xe được tốt hơn đồng thời còn giúp bạn lại xe oan toàn hơn. Hãy cân nhắc sử dụng nhé bạn..!

>>> 5 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng ô tô

  1. Quên thay dầu nhớt xe

Dầu nhớt xe là một trong những chất xúc tác cần thiết cho động cơ xe hoạt động thật êm và trơn tru. Vì thế, bạn hãy luôn đảm bảo rằng dầu nhớt xe được thay đúng kỳ, thông thường sau 8.000km bạn nên thay 1 lần.

sua-o-to

  1. Mở điều hòa ngay khi khởi động xe

Có thể do thời tiết nóng, hay một nguyên nhân khác. Nhưng chung quy dù bất kỳ lý do gì thì việc bật điều hòa ngay khi khởi động xe sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến động cơ xe. Bởi khi xe vừa hoạt động các động cơ đang dần làm quen với chuyển động nếu bạn bật điều hòa ngay lúc này sẽ làm tăng phụ tải của động cơ làm suy giảm chất lượng của mô tơ hoạt động.

Dù bất kỳ thói quen gì đi nữa, thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng để xe có thể hoạt động tốt nhất và bền bỉ nhất nhé…! Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miên phí và truy cập website để cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác nhé..!

Bài Viết Liên Quan